Wednesday, July 2, 2014

10 lý do không nên bỏ qua mướp đắng

Dù có vị hơi đắng, nhưng mướp đắng (hay khổ qua) lại rất hữu ích với sức khỏe. Để có được lợi ích đó, hãy tìm mua và nấu ăn nó thường xuyên.
1. Bệnh tiểu đường loại II
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường trao đổi glucose. Uống một cốc nước ép mướp đắng mỗi ngày và trải nghiệm hiệu quả. Ngừng uống nếu bạn bị đau bụng, tiêu chảy hoặc sốt. Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên và điều chỉnh thuốc khi cần thiết, với sự trợ giúp của bác sĩ.

2. Sỏi thận
Sỏi thận cực kỳ đau đớn. Mướp đắng có thể giúp bạn thoát khỏi căn bệnh này một cách tự nhiên. Mướp đắng làm giảm axit cao gây ra sỏi trong cơ thể. Hòa bột mướp đắng với nước để tạo thành một loại trà hữu dụng cho sức khỏe. Loại trà này có hương vị hấp dẫn và bạn có thể sử dụng mà không cần thêm đường.
3. Giảm lượng cholesterol
Mướp đắng giúp làm giảm lượng cholesterol, từ đó giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh đau tim và đột quỵ. Cholesterol cao chỉ có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu. Ăn mướp đắng thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.
4. Ung thư tuyến tụy
Một trong những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của mướp đắng là đặc tính chống ung thư. Mướp đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Nó cũng có thể ức chế tế bào ung thư khác trong gan, đại tràng, vú, hoặc tuyến tiền liệt.
5. Tốt cho da
Mướp đắng rất có lợi cho da. Uống nước ép mướp đắng thường xuyên có thể làm làn da trắng và mịn màng, giảm mụn trứng cá. Mướp đắng thậm chí còn giúp điều trị bệnh vẩy nến và eczema... Hãy thử món canh mướp đắng để chữa các bệnh ngoài da hoặc cho làn da đẹp hơn. 
6. Giảm cân
Mướp đắng rất ít calo và rất nhanh làm bạn cảm thấy no. Ăn mướp đắng thường xuyên giúp bạn giảm cân hoặc duy trì mức cân nặng lý tưởng. Loại quả này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.
7. Bổ gan
Mướp đắng là thực phẩm bổ gan, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện chức năng túi mật, và làm giảm tích trữ chất lỏng. Xơ gan, viêm gan, táo bón có thể thuyên giảm bởi mướp đắng. Bạn nên uống nước ép mướp đắng ít nhất một lần một ngày. Mướp đắng cũng hỗ trợ giảm cân và làm giảm triệu chứng ruột kích thích.
8. Chuyển hóa carbonhydrate
Đây là một lợi ích rất quan trọng đối với những người có bệnh tiểu đường loại II. Carbohydrate chuyển sang đường, và mướp đắng giúp chuyển hóa các loại đường. Chuyển hóa carbohydrate nhanh hơn có nghĩa là ít chất béo được lưu trữ trong cơ thể hơn dẫn đến giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Chuyển hóa carbohydrate nhanh cũng hỗ trợ tăng trưởng và phát triển cơ bắp.
9. Nguồn Vitamin K dồi dào
Vitamin K giúp tăng cường sức khỏe của xương, chống đông máu, và là chất chống viêm. Vitamin K giúp cải thiện chứng viêm khớp, đau khớp. Việc bổ sung mướp đắng đáp ứng nhu cầu vitamin K hàng ngày cho cơ thể bạn. Ngoài ra, nó cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.
10. Tăng cường miễn dịch
Một hệ miễn dịch khỏe mạnh là quan trọng cho việc chống nhiễm trùng và bệnh tật. Mướp đắng giúp ngăn ngừa cảm lạnh và có lợi cho hệ tiêu hóa. Nó còn giúp ngăn chặn hoặc hạn chế dị ứng thực phẩm, loại bỏ các bệnh nhiễm trùng nấm men tự nhiên. Một lợi ích khác là giúp điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.
Quỳnh Trang

http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/tu-van/10-ly-do-khong-nen-bo-qua-muop-dang-2967091.html

7 comments:

  1. Đúng rồi đó. Chịu khó măm nhé cả nhà.
    Tớ thì chịu vì đắng lắm

    ReplyDelete
  2. TRÁI KHỔ QUA THÓC: Điều trị tiểu đường, huyết áp cao, mỡ gan, mỡ máu, giảm cân hiệu quả.
    Tác dụng chung của khổ qua thóc:
    - ỔN ĐỊNH và GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT; ĐIỀU TRỊ CAO HUYẾT ÁP ;
    - GIẢM MỠ MÁU, MỠ GAN, THẬN;
    - GIẢM XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH VÀNH; CHỐNG TẮC NGHẼN ĐỘNG MẠCH ;
    - GIẢM CÂN, chủ yếu giảm mỡ BỤNG, VAI NGÁY;
    - NGĂN NGỪA UNG THƯ nhờ giảm mỡ máu và ổn định đường huyết.
    Thông tin liên hệ:
    Địa chỉ: 81 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
    Số điện thoại: 04.3538.1752 /0129.689.1111/ 0966.699.611 www.muopdangrung.com / www.tafood.vn


    Mời quý vị tham khảo ý kiến của các khách hàng tại Fanpages của công ty:

    https://www.facebook.com/muopdangrung
    https://www.facebook.com/doankiengtafood
    https://www.facebook.com/khoquathoc.vn

    ReplyDelete
  3. Mướp đắng đảo ngược kháng insulin

    Mướp đắng có thể có một vai trò trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường loại II, còn được gọi là bệnh tiểu đường hoặc bệnh tiểu đường bắt đầu trưởng thành insulin độc lập. Hình thức này của bệnh thường xảy ra ở những người thừa cân và không hoạt động. Trong bệnh tiểu đường loại II, gan, cơ xương, và các mô mỡ không đáp ứng đầy đủ với insulin-họ là “kháng insulin”. Thử nghiệm cho ăn với kháng insulin hoặc loại II chuột mắc bệnh tiểu đường và những con chuột đã chỉ ra rằng mướp đắng giúp ngăn ngừa hoặc ngược lại kháng insulin (Nerurkar et al. 2008, Klomann et al. 2010). Những người có sức đề kháng insulin hoặc những người có nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường loại II có m

    ReplyDelete
  4. Khổ qua rừng giúp ổn định và giảm đường huyết. Giảm cao huyết áp, như giảm mỡ máu, mỡ gan, thận. Đặc biệt, khổ qua rừng giúp giảm xơ vữa động mạch vành, chống tắc nghẽn động mạch rất hiệu quả.

    ReplyDelete
  5. "Khổ qua thóc" là loại Khổ qua rừng (mướp đắng rừng) có tác dụng ngăn chặn và tiêu diệt tế bào ung thư, chữa tiểu đường, giảm mỡ máu gan thận, giảm cân (mỡ bụng, vai, nách).
    Các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được những công dụng của "khổ qua thóc" nếu như uống hàng ngày:
    - Tiêu diệt mầm mống tế bào ung thư,- Mỡ máu gan thận,- Tiểu đường,- Đẹp da,- Giảm mỡ bụng, giảm cân,...- Hạ huyết áp,- Viêm họng,- Thanh quản,- Nha tru,- Thanh lọc cơ thể,- Xơ vữa động mạch vành.

    ReplyDelete
  6. Khổ qua còn chữa cả sọi thận, nhiều công dụng tuyệt vời quá

    ReplyDelete