Mướp đắng rừng chữa được những bệnh gì:
Dù có vị đắng, nhưng Mướp đắng rừng (hay khổ qua) lại rất hữu ích với sức khỏe. Để có được lợi ích đó, hãy tìm mua và nấu ăn nó thường xuyên.
1. Mướp đắng rừng với bệnh tiểu đường tuýp 2:
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Mướp đắng rừng làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường trao đổi glucose. Uống một cốc nước ép Mướp đắng rừng mỗi ngày và trải nghiệm hiệu quả. Ngừng uống nếu bạn bị đau bụng, tiêu chảy hoặc sốt. Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên và điều chỉnh thuốc khi cần thiết, với sự trợ giúp của bác sĩ.
2. Mướp đắng rừng với bệnh sỏi thận
Sỏi thận cực kỳ đau đớn. Mướp đắng rừng có thể giúp bạn thoát khỏi căn bệnh này một cách tự nhiên. Mướp đắng rừng làm giảm axit cao gây ra sỏi trong cơ thể. Hòa bột Mướp đắng rừng với nước để tạo thành một loại trà hữu dụng cho sức khỏe. Loại trà này có hương vị hấp dẫn và bạn có thể sử dụng mà không cần thêm đường.
3. Mướp đắng rừng giảm lượng cholesterol
Mướp đắng rừng giúp làm giảm lượng cholesterol, từ đó giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh đau tim và đột quỵ. Cholesterol cao chỉ có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu. Ăn Mướp đắng rừng thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.
4. Mướp đắng rừng ngừa ung thư tuyến tụy
Một trong những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của Mướp đắng rừng là đặc tính chống ung thư. Mướp đắng rừng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Nó cũng có thể ức chế tế bào ung thư khác trong gan, đại tràng, vú, hoặc tuyến tiền liệt.
5. Mướp đắng rừng tốt cho da
Mướp đắng rừng rất có lợi cho da. Uống nước ép Mướp đắng rừng thường xuyên có thể làm làn da trắng và mịn màng, giảm mụn trứng cá. Mướp đắng rừng thậm chí còn giúp điều trị bệnh vẩy nến và eczema... Hãy thử món canh Mướp đắng rừng để chữa các bệnh ngoài da hoặc cho làn da đẹp hơn.
6. Mướp đắng rừng giúp giảm cân
Mướp đắng rừng rất ít calo và rất nhanh làm bạn cảm thấy no. Ăn Mướp đắng rừng thường xuyên giúp bạn giảm cân hoặc duy trì mức cân nặng lý tưởng. Loại quả này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.
7. Mướp đắng rừng bổ gan
Mướp đắng rừng là thực phẩm bổ gan, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện chức năng túi mật, và làm giảm tích trữ chất lỏng. Xơ gan, viêm gan, táo bón có thể thuyên giảm bởi Mướp đắng rừng. Bạn nên uống nước ép Mướp đắng rừng ít nhất một lần một ngày. Mướp đắng rừng cũng hỗ trợ giảm cân và làm giảm triệu chứng ruột kích thích.
8. Mướp đắng rừng giúp chuyển hóa carbonhydrate
Đây là một lợi ích rất quan trọng đối với những người có bệnh tiểu đường loại II. Carbohydrate chuyển sang đường, và Mướp đắng rừng giúp chuyển hóa các loại đường. Chuyển hóa carbohydrate nhanh hơn có nghĩa là ít chất béo được lưu trữ trong cơ thể hơn dẫn đến giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Chuyển hóa carbohydrate nhanh cũng hỗ trợ tăng trưởng và phát triển cơ bắp.
9. Mướp đắng rừng là nguồn Vitamin K dồi dào
Vitamin K giúp tăng cường sức khỏe của xương, chống đông máu, và là chất chống viêm. Vitamin K giúp cải thiện chứng viêm khớp, đau khớp. Việc bổ sung Mướp đắng rừng đáp ứng nhu cầu vitamin K hàng ngày cho cơ thể bạn. Ngoài ra, nó cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.
10. Mướp đắng rừng tăng cường miễn dịch
Một hệ miễn dịch khỏe mạnh là quan trọng cho việc chống nhiễm trùng và bệnh tật. Mướp đắng rừng giúp ngăn ngừa cảm lạnh và có lợi cho hệ tiêu hóa. Nó còn giúp ngăn chặn hoặc hạn chế dị ứng thực phẩm, loại bỏ các bệnh nhiễm trùng nấm men tự nhiên. Một lợi ích khác là giúp điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.